Trường Mầm non Tam Quan có cơ sở vật chất đầy đủ theo đúng quy định đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN. Hiện tại, trường có 02 điểm trường thuận tiện cho việc đưa đón con của phụ huynh với tổng diện tích 5.098 m2: điểm trường chính tại khu phố 5-phường Tam Quan có 10 phòng học, 02 phòng chức năng, bếp ăn phục vụ bán trú; điểm trường lẻ tại khu phố 4-phường Tam Quan có 08 phòng và 01 phòng chức năng. Các phòng học của trường đều được lắp đặt camera, quạt trần, quạt nước, bóng điện đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Năm học 2020-2021 tổng số trẻ toàn trường có 532 cháu với 18 nhóm, lớp.             

                            

Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, có tường rào cổng ngõ kiên cố và được vẽ những bức tranh tường rất đẹp tạo không gian, môi trường thân thiện với trẻ. Sân chơi có diện tích được quy hoạch đảm bảo, thiết kế phù hợp cho trẻ lứa tuổi mầm non, có nhiều cây xanh, cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa đẹp đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ cho trẻ hoạt động. Có vườn cổ tích, khu phát triển đa năng, khu giáo dục an toàn giao thông cho bé, có vườn thuốc nam, vườn rau, vườn hoa và đồ chơi tạo điều kiện cho trẻ học tập, vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời.

 

Trường có đủ các phòng học, phòng chức năng, bếp ăn phục vụ cho các cháu học bán trú. Khối phòng học và phòng chức năng có đồ dùng, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác quản lý, dạy và học theo quy định. Các thiết bị dạy học tương đối  đầy đủ để phục vụ giảng dạy và học tập đảm bảo quy định của Bộ GDĐT. Các biện pháp duy trì, tăng cường hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị giáo dục hiện có được tổ chức đạt hiệu quả tốt.

 

Bếp ăn được xây dựng theo quy định vận hành bếp một chiều gồm: Khu nhận thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến (sống, chín), khu nấu, khu chia thức ăn. Trong bếp có đủ đồ dùng và trang thiết bị và được lắp lưới chống côn trùng. Bếp ăn của nhà trường được cấp giấy chứng nhận VSATTP.

 

Khu vệ sinh được xây dựng khép kín trong lớp học của trẻ, đảm bảo vệ sinh và diện tích sử dụng. Sàn phòng vệ sinh được lát gạch chống trơn, khu vệ sinh được chia làm 2 ngăn riêng biệt dành cho bé trai và bé gái, các phòng vệ sinh được lắp các trang thiết bị vệ sinh phù hợp với trẻ, có vòi rửa tay inox, bồn rửa, phòng vệ sinh được bố trí và sắp xếp phù hợp với trẻ mầm non và luôn được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Nhà trường có 3 phòng vệ sinh dành riêng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trường còn khối phòng hành chính như: Văn phòng, phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng dành cho nhân viên các phòng có đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo quy định phục vụ cho mọi hoạt động của nhà trường, trường có 6 máy vi tính, 6 máy in được nối mạng internet.

        Hàng năm ngoài các thiết bị được trang bị, nhà trường chỉ đạo cho giáo viên tự làm ĐDĐC sáng tạo bằng các nguyên học liệu sẵn có, dễ tìm, dễ kiếm, tạo ra ĐDĐC đẹp, an toàn, màu sắc và mẫu mã đa dạng, phù hợp với trẻ mầm non. Nhà trường phân công phó Hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, kiểm tra giám sát đồ dùng đồ chơi ngoài danh mục, từ đó đánh giá tính giáo dục an toàn, phù hợp với trẻ. Định kỳ được kiểm kê và giám sát ĐDĐC, từ đó đánh giá quá trình bảo quản thiết bị dạy học, trên cơ sở đó đề xuất thanh lý đồ dùng hư hỏng, có kế hoạch thay thế sửa chữa, bổ sung đồ dùng kịp thời.

                                                 Một số hình ảnh liên quan